19/05/2022
0

Điều trị hiệu quả với Hệ thống Chỉnh nha Cơ chức năng Myobrace

Hệ thống Myobrace đáp ứng nhu cầu chỉnh nha dựa trên nền tảng cơ học và sinh học, điều trị tiền chỉnh nha cơ chức năng. Bằng cách tập trung vào các yếu tố bệnh lý (thói quen sai cơ chức năng làm ảnh hưởng đến răng, hàm và sự phát triển của khuôn mặt) và chỉnh lại cho đúng hơn bằng khí cụ, cung cấp cho bệnh nhân nhiều hơn các giải pháp chỉnh nha tự nhiên không gây đau đớn.

Khí cụ Myobrace

Khí cụ Myobrace

Hệ thống này nhanh chóng làm nên một cuộc “cách mạng” trong phương pháp chỉnh hiệu quả cho trẻ, giúp cải thiện đường thở, chỉnh các thói quen xấu và giải quyết những vấn đề của chỉnh nha tồn tại bấy lâu nay.

Khí cụ Myobrace làm việc như thế nào?

Nguyên lý điều trị của phương pháp này là giúp trẻ thở lại bằng mũi (thay vì bằng miệng như trước), đặt lưỡi đúng vị trí ở tư thế nghỉ, huấn luyện các cơ quanh miệng thực hiện đúng chức năng vốn có.

Cùng với việc chỉnh các thói quen, khí cụ Myobrace còn sử dụng một lực nhẹ để giúp chỉnh răng thẳng theo đúng vị trí mà không phải sử dụng mắc cài hay nới rộng hàm.

Nguyên lý hoạt động của khí cụ Myobrace

Nguyên lý hoạt động của khí cụ Myobrace

Đặc điểm của khí cụ Myobrace

Tùy vào giai đoạn phát triển của răng mà khí cụ Myobrace® sẽ được thiết kế theo một cách riêng biệt. Có 4 giai đoạn răng đại diện cho 4 loại khí cụ Myobrace® khác nhau.

Các loại khí cụ Myobrace

Các loại Khí cụ Myobrace

 Giai đoạn răng sữa

 Giai đoạn răng hỗn hợp

 Giai đoạn răng vĩnh viễn đang mọc

 Giai đoạn răng vĩnh viễn

1. Giai đoạn răng sữa tương ứng với khí cụ Myobrace for Junior: Có hiệu quả nhất ở giai đoạn răng sữa từ lúc 3 tuổi đến 6 tuổi. Khí cụ này được thiết kế đặc biệt và dành riêng để chỉnh đúng các vấn đề hô hấp/vị trí đặt lưỡi và kiểu nuốt. Khí cụ này giúp trẻ luyện tập cơ hàm, phát triển cung hàm và điều trị cắn hở, cắn chéo giai đoạn sớm.

2. Giai đoạn răng hỗn hợp tương ứng với khí cụ Myobrace for Kid: Có hiệu quả nhất sau khi các răng vĩnh viễn phía trước hiện diện và trước khi tất cả các răng vĩnh viễn mọc ra (từ 6 – 10 tuổi). Khí cụ này dùng để điều trị sai khớp cắn hạng 2 chi 1 và chi 2, chen chúc vùng răng cửa hàm trên và hàm dưới, cắn sâu hoặc hở.

3. Giai đoạn răng vĩnh viễn đang mọc tương ứng với khí cụ Myobrace for Teens: Được thiết kế để thay thế chỉnh nha mắc cài và nới rộng hàm, điều trị sai cắn khớp ở giai đoạn cuối răng hỗn hợp và giống với giai đoạn răng hỗn hợp.

4. Giai đoạn răng vĩnh viễn tương ứng với khí cụ Myobrace for Adult: Áp dụng cho người đã thành niên và được thiết kế để điều trị chen chúc răng cửa hàm trên và hàm dưới ở mức độ nhẹ và vừa; điều trị tái phát vùng răng cửa sau khi điều trị chỉnh nha bằng mắc cài; Sai khớp cắn hạng 2, chi 1 và chi 2 mức độ nhẹ…

Các loại khí cụ Myobrace ở trên đều được thiết kế để chỉnh thói quen xấu của trẻ, phát triển hàm trên/dưới và chỉnh răng một cách tự nhiên. Điều tạo nên sự khác biệt của Myobrace chính là mỗi loại được sử dụng ở từng giai đoạn sẽ tập trung vào một mục tiêu điều trị cụ thể, giúp phù hợp hơn cho từng tình trạng của trẻ

Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Niềng răng ở độ tuổi trưởng thành liệu có thay đổi được xương hàm và cân đối khuôn mặt?

Những câu chuyện về màn lột xác ngoạn mục của phương pháp niềng răng khiến mọi người vô cùng hoài nghi về khả năng của nó. Liệu nó có thực sự kỳ diệu hay chỉ là các phòng nha thần thánh hóa?

Chỉnh nha cơ chức năng, phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả nhất cho trẻ em

Chỉnh nha Cơ chức năng (chỉnh nha tháo lắp) là sự phối hợp giữa điều chỉnh thói quen, nới rộng hàm, chỉnh răng thẳng hàng tích hợp trong cùng một liệu trình bằng cách sử dụng các loại khí cụ như: Myobrace, Trainer T4A, Clear Aligner,… để điều trị.

Quy trình chỉnh nha cơ chức năng tại Nha Khoa Lovely

Các bậc phụ huynh lo lắng về vấn đề răng miệng của con em mình không hoàn chỉnh, lo lắng các bé sẽ tự ti đối với bạn bè, ngại giao tiếp và muốn can thiệp từ khi còn nhỏ đã có phương pháp chỉnh nha cơ chức năng.

Làm sao cải thiện vấn đề răng mọc lệch của trẻ em - Những lưu ý sau khi chỉnh nha cơ chức năng

Các bậc phụ huynh nhận thấy được các vấn đề về răng của con mình chưa được hoàn hảo, sợ sau này lớn lên chúng sẽ tự ti và mặc cảm với bạn bè, ngại tiếp xúc với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, để được niềng răng thì phải đạt được độ tuổi nhất định mà thời gian hoàn thành liệu trình quá lâu, gây đau đớn cho con và tốn kém. Vậy phải làm sao? Cơ chức năng sẽ giải quyết nỗi lo của các bậc phụ huynh.

Bé không chịu đeo khí cụ - Phải làm sao đây bác sĩ

Làm sao khi bé không chịu đeo khí cụ là câu hỏi mà các bác sĩ tại nha khoa Lovely thường được nghe từ các bậc phụ huynh có con nhỏ độ tuổi nhỏ đang thực hiện chỉnh nha cơ chức năng tại nha khoa. Đây là một số biện pháp mà chúng tôi hay sử dụng để phụ huynh về tập cho bé làm quen với khí cụ và hợp tác khi đến nha khoa..

Câu chuyện nha sĩ: " Làm sao khắc phục tình trạng rối loạn hơi thở, lưng gù, răng chen chúc ở trẻ "

Chỉnh nha cơ chức năng là liệu pháp thay đổi các thói quen xấu ngay khi còn nhỏ nên rất cần sự hợp tác và tuân thủ các dặn dò của bác sĩ để liệu trình diễn ra ngắn hơn. Đối với phương pháp chỉnh nha cơ chức năng, thời gian liệu trình không giống nhau trên mỗi đối tượng nhưng tóm lại chỉ chung một mục đích là hướng dẫn để răng mọc đúng nơi và lưỡi đặt đúng vị trí. Hơn thế nữa, CHỈNH NHA CƠ CHỨC NĂNG còn hỗ trợ điều chỉnh xương, như hình ở trên trước liệu trình lưng bé bị gù. Chỉ một thời gian ngắn sau, lưng bé đã thẳng hơn mà không cần dụng cụ hỗ trợ nào để hạn chế hình thể răng vĩnh viễn không đẹp, hô, móm, lệch tốn nhiều thời gian và chi phí cho vấn đề chỉnh nha sau này. 

Trẻ nhỏ không cần chỉnh nha sớm - Đúng hay sai?

Chỉnh nha là phương pháp cải thiện tình trạng răng khuyết điểm mang lại một hàm răng hoàn hảo, xinh đẹp, thu hút mọi ánh nhìn. Chỉnh nha càng sớm, càng mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân. Vậy những trường hợp nào cần chỉnh nha, chỉnh nha giai đoạn nào là hợp lý nhất và lợi ích của chỉnh nha sớm là gì?

Nha khoa tổng quát

Khám răng định kỳ là phương pháp phòng ngừa các bệnh về răng miệng một cách hiệu quả và thật sự cần thiết. Nha Khoa Lovely chúng tôi cung cấp dịch vụ khám và tư vấn sức khỏe răng miệng MIỄN PHÍ cho tất cả mọi người

Lợi ích của việc chỉnh nha cơ chức năng sớm cho trẻ

Người Việt ta thường có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” điều đó hoàn toàn đúng, bởi khi bạn sở hữu một hàm răng đẹp và trắng sáng bạn sẽ trở nên tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với mọi người. Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì việc sở hữu một hàm răng đẹp đã không còn là vấn đề quá khó khăn bởi bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau sao cho thích hợp nhất với bản thân. Đặc biệt đối với trẻ em thì việc điều trị chỉnh nha sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên hàm răng đẹp.

Răng hô là gì? Các phương pháp khắc phục tình trạng răng hô

Răng hô là một dạng bệnh lý liên quan đến cấu trúc hàm hoặc răng. Hàm và răng được gọi là hô khi răng và hàm ở hàm trên đưa ra phía trước khiến tỷ lệ giữa hai hàm bị sai lệch. Răng hô luôn mang đến cho người mắc phải rất nhiều rắc rối, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ khiến chúng ta mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày.