Chấp nhận trả vài đô hay vài nghìn đô cho chiếc răng là lựa chọn của bạn

10/09/2022
0

 Để tôi kể cho bạn nghe, tôi có một vị khách anh ấy sinh sống và làm việc tại nước ngoài đã được một khoảng thời gian dài. Cuộc sống của anh ấy tại bên xứ người rất khó khăn, dần dần anh cách biệt bản thân với mọi thứ xung quanh. Đọc tới đây, các bạn nghĩ câu chuyện này có liên quan gì đến sức khỏe răng miệng của anh ta không? Thật ra chúng có một mối quan hệ rất mật thiết đấy nhé.

Hàm răng bị hư khi không chăm sóc răng miệng thường xuyênHình minh họa hàm răng bị hư khi không chăm sóc răng miệng thường xuyên

>>> Vì sao phải thăm khám và cạo vôi răng định kỳ

Anh tâm sự lúc trước anh rất quan tâm đến diện mạo, vẻ ngoài và sức khỏe của mình. Nhưng trong quá trình sinh sống và làm việc tại nước ngoài, anh gặp rất nhiều khó khăn và áp lực. Kể từ đó, tâm trạng anh không được tốt, bị trầm cảm, dần giữ khoảng cách với mọi người xung quanh. Sau một thời gian, tình trạng tâm lý sức khỏe trở nặng hơn anh không còn chăm sóc bản thân mình nữa. Vì vậy, sức khỏe của anh ngày càng yếu đi. Nhờ người thân bên cạnh hỗ trợ và sau quá trình dài điều trị tâm lý, anh mới có thể quay trở lại được cuộc sống bình thường.

Trước kia, răng anh ấy rất đều và đẹp nhưng vì biến cố cuộc sống nên răng của anh chiếc thì rụng, chiếc thì hư. Cả hàm trên gần như không thể cứu vãn được. Trong một dịp về nước thăm gia đình, anh đã ghé Nha khoa Lovely để khám răng và tìm cách khắc phục.
Sau khi xem xét, đánh giá cẩn thận những chiếc răng của anh ấy nhưng toàn hàm trên không thể giữ lại chiếc nào, cái thì rụng, cái thì sâu gần hết. Với trường hợp này tôi chỉ có thể tư vấn cho anh ấy nhổ một vài chiếc răng hư hại nặng nề còn lại ở hàm trên và thực hiện cấy ghép Implant toàn hàm vì đây là phương pháp phục hình răng tốt nhất - không chỉ giúp bệnh nhân có thể ăn nhai như răng thật mà cố định lâu dài không phải tháo ra tháo vào như hàm tháo lắp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Vì sao chúng tôi lựa chọn cấy ghép Implant thay cho những phương pháp khác?

Có nhiều phương pháp khác nhau nhưng tại sao chúng tôi khuyên anh nên cấy ghép implant, bởi vì:

  • Thứ nhất: Anh ấy còn khá trẻ nếu lắp hàm giả tháo lắp thì sẽ rất bất tiện về vấn đề vệ sinh cũng như thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của hàm giả cũng không được tốt.
  • Thứ hai: Khi cấy ghép implant sẽ giúp cho bệnh nhân khôi phục chức năng ăn nhai gần như răng thật.
  • Thứ ba: Răng sứ gắn trên trụ implant sẽ giúp bệnh nhân có một hàm răng đều, đẹp và trắng sáng - có nụ cười đẹp hơn.
  • Thứ tư: Các trụ Implant sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm, ngăn ngừa tiêu xương hàm. 
  • Thứ năm: Implant có tuổi thọ cao gần như là vĩnh viễn.
  • Thứ sáu: Cấy ghép implant sẽ được bảo hành trọn đời tại Nha khoa Lovely.

Ca cấy ghép Implant của vị khách này vô cùng thành công. Anh cũng dần cởi mở hơn với mọi người xung quanh, vui vẻ hơn. Sau khi hoàn tất những giai đoạn cuối cùng, anh chia sẻ với chúng tôi:” Lần này anh sợ rồi, chỉ một thời gian bệnh không chăm sóc bản thân là biết liền. Tốn thời gian, tốn tiền bạc biết bao nhiêu. Để tới tận bây giờ phải mất nguyên hàm răng thật. Thà mỗi tháng chi vài đô chăm sóc răng miệng kỹ một chút, lấy vôi răng định kỳ thì bây giờ không phải mất cả mấy nghìn đô để trồng nguyên hàm răng.” 

Khám và cạo vôi răng định kỳ

Khám và cạo vôi răng định kỳ để có một hàm răng khỏe đẹp

Đó cũng xem như lời cảnh tỉnh của khách hàng đến với mọi người. Răng, hàm và miệng là các bộ phận chúng ta sử dụng hằng ngày với tần suất cao nhưng chúng cũng là bộ phận bị lãng quên nhiều nhất. Đôi lúc mùi hơi thở do chúng ta nghĩ vệ sinh răng chưa kỹ nhưng đâu ngờ nó chính là dấu hiệu đầu tiên về việc răng miệng của bạn đang có vấn đề.
Đừng xem nhẹ việc khám và cạo vôi răng định kỳ, bác sĩ có thể xem xét tình trạng răng miệng của bạn nếu có vấn đề gì phát sinh sẽ được can thiệp kịp thời, tránh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tiền bạc và thời gian.

Cấy ghép Implant tại Nha khoa LovelyCấy ghép Implant tại Nha khoa Lovely

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC TƯ VẤN

 
Có thể bạn sẽ quan tâm

Vì sao cần phải nhổ răng khôn?

Răng khôn còn gọi là răng số 8, chúng là những chiếc răng mọc cuối cùng của mỗi bên hàm, giai đoạn phát triển của những chiếc răng phiền toái này từ 17 đến 25 tuổi. Vậy vì sao cần phải nhổ răng khôn? Cùng Nha Khoa Lovely tìm hiểu nhé.

NGUYÊN NHÂN GÂY Ê BUỐT CHÂN RĂNG

Bạn đang vui vẻ thưởng thức những que kem mát lạnh, món lẩu cay nóng yêu thích nhưng cơn ê buốt ập đến cản trở bữa ăn ngon của bạn. Vậy nguyên nhân ê buốt từ đâu? Đã đến lúc bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng phiền toái này nhé!

Nhổ răng

Nhổ răng là phương pháp áp dụng cho những trường hợp răng bị hỏng, sâu, chấn thương nặng không thể cứu chữa được nữa bắt buộc phải dùng nhổ đi.

Vôi răng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe răng miệng?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng được hình thành do mảng bám thức ăn tác dụng với nước bọt trong khoang miệng thời gian đầu chỉ là mảng bám dính trên bề mặt răng rất mỏng và rất dễ loại bỏ bằng bàn chải. Tuy nhiên, nếu vệ sinh răng miệng không tốt, mảng bám sẽ được bồi đắp dày thêm và tích tụ ngày càng cứng dần và không thể loại bỏ bằng cách chải răng mà phải nhờ đến sự can thiệp của nha sĩ.

Bác sĩ Thu Dễ tham gia lễ kỷ niệm 27 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á

Vào ngày 8/8/1967 Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ra đời gọi tắt là ASEAN. Đây là một tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Như mọi người cũng biết, các nước Đông Nam Á chủ yếu là nền kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là nền nông nghiệp lúa nước. Vì thế, ban quản lý cấp cao của ASEAN đã quyết định lấy hình ảnh bó lúa vàng làm biểu tượng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Quá trình mọc răng sữa ở trẻ

Các mẹ bỉm sữa hẳn vẫn luôn băn khoăn về quá trình mọc răng của con trẻ, con mình lúc nào sẽ bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên, rồi thời gian mọc những chiếc răng khác là khi nào... cùng nhiều câu hỏi khác về quá trình mọc răng. Qua bài viết này, Nha khoa Lovely hy vọng sẽ mang đến các mẹ bỉm sữa câu trả lời thật cô đọng và đầy đủ nhé.

TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN GHÉP XƯƠNG KHI CẤY GHÉP IMPLANT?

Ghép xương trong phương pháp cấy ghép Implant là điều trị bổ sung cần thiết cho những trường hợp phục hình răng Implant mà tại vị trí cần ghép bị thiếu xương. Vậy khi nào nên thực hiện cấy ghép xương và ghép xương là gì? Hãy tìm hiểu cùng Nha Khoa Lovely trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh nhật Nha khoa - Đến là có quà

Trải qua nhiều năm xây dựng, phát triển, đầu tư cùng với sự nỗ lực và tài trí của đội ngũ nhân viên phòng khám. Mỗi năm trôi qua, mỗi cá nhân trong phòng khám trưởng thành hơn và mạnh mẽ hơn. Không những thế, để phòng khám phát triển và thành công như ngày hôm nay, không thể không kể đến sự tin tưởng, yêu thương từ những vị khách dễ thương của nha khoa Lovely

Chuyên đề chăm sóc răng miệng: bác sĩ Nguyễn Thị Dễ cùng trường đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 31/5/2022, bác sĩ Nguyễn Thị Dễ cùng với các Thầy Cô giảng viên và đại diện các bạn sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng đã có buổi gặp nhau, trò chuyện trao đổi các vấn đề xoay quanh về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Kiểu chỉnh nha nào được mọi người ưa chuộng nhất?

Sự xinh đẹp và cuốn hút của bạn được quyết định không những bởi ánh mắt mà còn phụ thuộc cả nụ cười. Bởi thế, sự quan tâm của khách hàng đến những khuyết điểm trên răng của họ ngày càng tăng cao. Chỉnh nha hiện là giải pháp rất được lòng hầu hết tất cả khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. Vậy bạn có biết, hiện nay có bao nhiêu kiểu chỉnh nha và những loại này chỉnh được các khuyết điểm như thế nào chưa? Trước khi thực hiện chỉnh nha, khách hàng nên tìm hiểu kiểu nào sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho trường hợp của mình.