Bác sĩ Nguyễn Thu Dễ: Nghệ thuật trong phong cách sống

14/07/2022
0

“Tâm - an - nhiên - tĩnh” luôn là triết lý sống của bác sĩ Thu Dễ. Điều đó thể hiện qua từng hành động, đánh giá từ những bệnh nhân và nhân viên của phòng khám nha khoa Lovely. 

Yêu bản thân mình được mới có thể yêu mọi người

Bác sĩ Nguyễn Thu Dễ - giám đốc điều hành phòng khám nha khoa Lovely ngoài xuất hiện trong những hiệp hội kinh doanh và hoạt động cộng đồng bác sĩ còn tích cực tham gia các hoạt động thiền tịnh song tu. 

Đầu tháng năm vừa qua, bác sĩ cùng những thành viên của “Góc thiền thiên nhiên tâm” họp mặt gặp nhau tại Bảo tàng áo dài quận 9 thành phố Hồ Chí Minh. Hòa mình vào cảnh quan xanh mướt của cỏ cây, không khí tươi mát của bờ hồ cùng những người tham gia bước vào trạng thái thiền tịnh. Việc thiền tịnh giúp mở ra trong trí óc một cảnh quan mới, giảm lo lắng, căng thẳng, yêu bản thân hơn và tăng khả năng giao tiếp.

Trong cuộc sống, bác sĩ luôn lan tỏa tinh thần tích cực đến mọi người xung quanh, phong thái mạnh mẽ của một nhà lãnh đạo nhưng không kém phần nhu mì, dịu dàng của một người phụ nữ, người vợ, người mẹ Việt Nam.

>>>Nha khoa Lovely cùng BNI bảo vệ nụ cười Việt

Luôn luôn lắng nghe và tôn trọng

Là một chủ doanh nghiệp tài ba, bác sĩ Dễ luôn tôn trọng những sáng kiến, suy nghĩ khác lạ, cổ vũ tạo điều kiện phát triển đến nhân viên các phòng ban tại nha khoa. Không độc tôn và ép buộc tư duy của tất cả nhân viên theo một khuôn khổ nào. Tuy vậy, bác sĩ vẫn luôn quan sát, hướng dẫn và chỉ dạy khi các nhân viên gặp khó khăn.

Điều đó được tỏ rõ qua sự phát triển vững chắc của phòng khám. Trên thực tế, không chỉ một mình bác sĩ Dễ có thể tạo nên lượng khách hàng lớn đến phòng khám mà là sự chung tay, góp sức từ các nhân viên phòng nha. Tuy vậy, khả năng lãnh đạo tài ba của bác sĩ Nguyễn Thu Dễ là điều không thể chối cãi.

Tùy duyên thì tự tại
 

Là một phật tử, bác sĩ Dễ luôn luôn nghe theo lời chỉ dạy trong đạo. Biết tham vọng thì biết buông bỏ, chấp nhận những khó khăn trong hiện tại và chờ đợi lương duyên thích hợp. Tuy vậy, đó không phải là phó mặc cho đời. Nếu chúng ta quá cố chấp với một vấn đề không thế xảy ra thì sẽ gây hao phí về tất cả. Mỗi câu chuyện, mỗi con người đến với chúng ta đều là duyên, không thuận không nghịch, đó đều là những bài học giá trị, những cơ hội, những kinh nghiệm. Không quá câu nệ từ đó sẽ học được cách chấp nhận những thứ vô tình mất đi, nhưng cũng sẽ có những điều mới mẻ tìm đến. Cứ thoải mái mà đón nhận, đó chính là tự tại.

Phụ nữ làm chủ theo đuổi đam mê

Điều này được tỏ rõ qua việc bác sĩ tích cực tham gia các hoạt động và câu lạc bộ nữ doanh nhân trẻ như Wlin, câu lạc bộ nữ nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm cổ vũ những người phụ nữ cháy hết mình vì đam mê, vì sự nghiệp lãnh đạo, bùng cháy ngọn lửa đam mê, đã mơ là phải chơi đến cùng. Đó mới thật sự là bản năng và tính cách của người phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ, kiên cường. Quan điểm này của bác sĩ Dễ được thể hiện rõ nét hơn trên trang cá nhân của bác sĩ.

Luôn dành thời gian để học hỏi

Đối với bác sĩ, kiến thức là nguồn sống, nó tồn tại mãi mãi, không thể mất đi. Học tập không bao giờ là đủ, bác sĩ luôn tham gia các khóa học đào tạo ngắn hạn, cập nhật và bổ sung thêm nhiều kiến thức mới. Ngoài các kiến thức chuyên môn về lĩnh vực hoạt động, bác sĩ còn học hỏi thêm nhiều các kiến thức độc lạ khác nhau. Đa dạng hóa nguồn kiến thức và sự hiểu biết vì bác sĩ hiểu rằng kiến thức là bao la rộng lớn, hướng bản thân đến một cái đích xa hơn và không ngừng phát triển.


 
Có thể bạn sẽ quan tâm

Campus tour tại trường Đại Học Tôn Đức Thắng, cơ hội nghề nghiệp đến thế hệ trẻ

Ngày 29/4/2022, câu lạc bộ Wlin Charming là câu lạc bộ nữ lãnh đạo quốc tế Wlin Charming trực thuộc mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế (Women Leaders International Networking – WLIN Global) đã thực hiện kí kết hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng.

Tận hưởng không khí vui vẻ ấm cúng cùng workshop “Bình đẳng giới, đa dạng và hòa nhập trong ngành thời trang”

Ngày 05/06/2022, Bác sĩ Nguyễn Thu Dễ đại diện nha khoa Lovely cùng góp mặt tham gia chương trình với mong muốn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về thời trang và rất hân hạnh trở thành người cổ vũ, người hỗ trợ đối với những đối tượng đang bị giới tính hạn chế các điểm mạnh, điểm nổi bật và tài năng của họ

Bác sĩ Thu Dễ tham gia Lễ kỷ niệm Ngày Doanh Nhân Việt Nam năm 2022 chủ đề “Đồng hành cùng phát triển” - CLB DOANH NHÂN BẾN TRE TẠI TPHCM

Vào chiều tối ngày 5/10 Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Bến Tre tại Thành Phố Hồ Chí Minh (HBBC)  đã tổ chức lễ kỷ niệm tại khách sạn Majestica với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển - 2022”

Chuyên đề sức khỏe răng miệng tại trường đại học Tôn Đức Thắng: Các vấn đề về sâu răng

Vào ngày 31/5/2022, bác sĩ Nguyễn Thu Dễ giám đốc phòng khám nha khoa Lovely sẽ có chuyến tham quan và gặp gỡ các bạn sinh viên tại trường đại học Tôn Đức Thắng tại 98 Ngô Tất Tố phường 19 quận Bình Thạnh.

Buổi chia sẻ: " Lợi ích của việc chỉnh nha sớm cho trẻ nhỏ "

Ngày 19/7/2022, lúc 6g45 diễn ra cuộc họp định kỳ của các thành viên trong tổ chức BNI bao gồm các doanh nhân, CEO, Founder từ nhiều doanh nghiệp quy tụ tại Liberty Central thành phố Hồ Chí Minh để chia sẻ, học hỏi, phát triển bản thân và doanh nghiệp với tinh thần cởi mở, thân thiện, chân thành.

HÈ SẢNG KHOÁI - CHƠI THẢ GA - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ CÙNG NHA KHOA LOVELY

Ngày 14/8/2022 vừa qua, toàn thể phòng khám Nha khoa Lovely đã có một chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm đến thành phố biển xinh đẹp vũng tàu. Sau 2 năm khó khăn chống chọi với dịch covid, đây là chuyến đi gắn kết mọi người đến gần nhau hơn sau những ngày dài tất bật với công việc, gia đình và con cái. Các anh/ chị em trong phòng khám gắn kết với nhau như một gia đình - cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi vô cùng ấm áp đúng như tên gọi của Nha khoa Lovely - nha khoa của tình thân, yêu thương và tận tụy

Hòa mình vào buổi vui chơi của các bé thuộc nhóm "Tìm lại ước mơ" trong chương trình " NÀO! TA CÙNG VUI"

Sáng ngày 07/08/2022, Bác sĩ Dễ có buổi gặp gỡ, vui chơi cùng các bé thuộc nhóm “Tìm lại ước mơ” và quay chương trình “NÀO, TA CÙNG VUI! “ của nhà đài HTV. 

Nha khoa Lovely cùng BNI Connect Chapter bảo vệ nụ cười Việt

Nha khoa dễ thương là cách gọi thân mật của tập thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên đặt cho phòng khám nha khoa Lovely do bà Nguyễn Thị Dễ điều hành. Bà Nguyễn Thị Dễ hiện là thành viên của tổ chức BNI, tính đến thời điểm hiện tại thì đã 5 năm kể từ ngày kết nạp.

Hội thảo khoa học tại trường đại học Hutech - Giải pháp kinh doanh bền vững và bứt phá

Chiều ngày 14/06/2022, tại đại học Hutech đã diễn ra hội thảo khoa học “GIẢI PHÁP KINH DOANH BỀN VỮNG VÀ BỨT PHÁ” cùng với sự tham gia của đại diện Phó hiệu trưởng trường Hutech, khoa tài chính thương mại và CEO tài năng của các công ty như VIssan, Vtech, Nha khoa Lovely, trà An Nhiên

Chuyên đề chăm sóc răng miệng: bác sĩ Nguyễn Thị Dễ cùng trường đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 31/5/2022, bác sĩ Nguyễn Thị Dễ cùng với các Thầy Cô giảng viên và đại diện các bạn sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng đã có buổi gặp nhau, trò chuyện trao đổi các vấn đề xoay quanh về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng.