Bác sĩ Nguyễn Thu Dễ: Nghệ thuật trong phong cách sống

14/07/2022
0

“Tâm - an - nhiên - tĩnh” luôn là triết lý sống của bác sĩ Thu Dễ. Điều đó thể hiện qua từng hành động, đánh giá từ những bệnh nhân và nhân viên của phòng khám nha khoa Lovely. 

Yêu bản thân mình được mới có thể yêu mọi người

Bác sĩ Nguyễn Thu Dễ - giám đốc điều hành phòng khám nha khoa Lovely ngoài xuất hiện trong những hiệp hội kinh doanh và hoạt động cộng đồng bác sĩ còn tích cực tham gia các hoạt động thiền tịnh song tu. 

Đầu tháng năm vừa qua, bác sĩ cùng những thành viên của “Góc thiền thiên nhiên tâm” họp mặt gặp nhau tại Bảo tàng áo dài quận 9 thành phố Hồ Chí Minh. Hòa mình vào cảnh quan xanh mướt của cỏ cây, không khí tươi mát của bờ hồ cùng những người tham gia bước vào trạng thái thiền tịnh. Việc thiền tịnh giúp mở ra trong trí óc một cảnh quan mới, giảm lo lắng, căng thẳng, yêu bản thân hơn và tăng khả năng giao tiếp.

Trong cuộc sống, bác sĩ luôn lan tỏa tinh thần tích cực đến mọi người xung quanh, phong thái mạnh mẽ của một nhà lãnh đạo nhưng không kém phần nhu mì, dịu dàng của một người phụ nữ, người vợ, người mẹ Việt Nam.

>>>Nha khoa Lovely cùng BNI bảo vệ nụ cười Việt

Luôn luôn lắng nghe và tôn trọng

Là một chủ doanh nghiệp tài ba, bác sĩ Dễ luôn tôn trọng những sáng kiến, suy nghĩ khác lạ, cổ vũ tạo điều kiện phát triển đến nhân viên các phòng ban tại nha khoa. Không độc tôn và ép buộc tư duy của tất cả nhân viên theo một khuôn khổ nào. Tuy vậy, bác sĩ vẫn luôn quan sát, hướng dẫn và chỉ dạy khi các nhân viên gặp khó khăn.

Điều đó được tỏ rõ qua sự phát triển vững chắc của phòng khám. Trên thực tế, không chỉ một mình bác sĩ Dễ có thể tạo nên lượng khách hàng lớn đến phòng khám mà là sự chung tay, góp sức từ các nhân viên phòng nha. Tuy vậy, khả năng lãnh đạo tài ba của bác sĩ Nguyễn Thu Dễ là điều không thể chối cãi.

Tùy duyên thì tự tại
 

Là một phật tử, bác sĩ Dễ luôn luôn nghe theo lời chỉ dạy trong đạo. Biết tham vọng thì biết buông bỏ, chấp nhận những khó khăn trong hiện tại và chờ đợi lương duyên thích hợp. Tuy vậy, đó không phải là phó mặc cho đời. Nếu chúng ta quá cố chấp với một vấn đề không thế xảy ra thì sẽ gây hao phí về tất cả. Mỗi câu chuyện, mỗi con người đến với chúng ta đều là duyên, không thuận không nghịch, đó đều là những bài học giá trị, những cơ hội, những kinh nghiệm. Không quá câu nệ từ đó sẽ học được cách chấp nhận những thứ vô tình mất đi, nhưng cũng sẽ có những điều mới mẻ tìm đến. Cứ thoải mái mà đón nhận, đó chính là tự tại.

Phụ nữ làm chủ theo đuổi đam mê

Điều này được tỏ rõ qua việc bác sĩ tích cực tham gia các hoạt động và câu lạc bộ nữ doanh nhân trẻ như Wlin, câu lạc bộ nữ nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm cổ vũ những người phụ nữ cháy hết mình vì đam mê, vì sự nghiệp lãnh đạo, bùng cháy ngọn lửa đam mê, đã mơ là phải chơi đến cùng. Đó mới thật sự là bản năng và tính cách của người phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ, kiên cường. Quan điểm này của bác sĩ Dễ được thể hiện rõ nét hơn trên trang cá nhân của bác sĩ.

Luôn dành thời gian để học hỏi

Đối với bác sĩ, kiến thức là nguồn sống, nó tồn tại mãi mãi, không thể mất đi. Học tập không bao giờ là đủ, bác sĩ luôn tham gia các khóa học đào tạo ngắn hạn, cập nhật và bổ sung thêm nhiều kiến thức mới. Ngoài các kiến thức chuyên môn về lĩnh vực hoạt động, bác sĩ còn học hỏi thêm nhiều các kiến thức độc lạ khác nhau. Đa dạng hóa nguồn kiến thức và sự hiểu biết vì bác sĩ hiểu rằng kiến thức là bao la rộng lớn, hướng bản thân đến một cái đích xa hơn và không ngừng phát triển.


 
Có thể bạn sẽ quan tâm

Bác sĩ Thu Dễ tham gia lễ kỷ niệm 27 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á

Vào ngày 8/8/1967 Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ra đời gọi tắt là ASEAN. Đây là một tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Như mọi người cũng biết, các nước Đông Nam Á chủ yếu là nền kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là nền nông nghiệp lúa nước. Vì thế, ban quản lý cấp cao của ASEAN đã quyết định lấy hình ảnh bó lúa vàng làm biểu tượng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

HÈ SẢNG KHOÁI - CHƠI THẢ GA - LÀM VIỆC HIỆU QUẢ CÙNG NHA KHOA LOVELY

Ngày 14/8/2022 vừa qua, toàn thể phòng khám Nha khoa Lovely đã có một chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm đến thành phố biển xinh đẹp vũng tàu. Sau 2 năm khó khăn chống chọi với dịch covid, đây là chuyến đi gắn kết mọi người đến gần nhau hơn sau những ngày dài tất bật với công việc, gia đình và con cái. Các anh/ chị em trong phòng khám gắn kết với nhau như một gia đình - cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi vô cùng ấm áp đúng như tên gọi của Nha khoa Lovely - nha khoa của tình thân, yêu thương và tận tụy

Tận hưởng không khí vui vẻ ấm cúng cùng workshop “Bình đẳng giới, đa dạng và hòa nhập trong ngành thời trang”

Ngày 05/06/2022, Bác sĩ Nguyễn Thu Dễ đại diện nha khoa Lovely cùng góp mặt tham gia chương trình với mong muốn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về thời trang và rất hân hạnh trở thành người cổ vũ, người hỗ trợ đối với những đối tượng đang bị giới tính hạn chế các điểm mạnh, điểm nổi bật và tài năng của họ

Campus tour tại trường Đại Học Tôn Đức Thắng, cơ hội nghề nghiệp đến thế hệ trẻ

Ngày 29/4/2022, câu lạc bộ Wlin Charming là câu lạc bộ nữ lãnh đạo quốc tế Wlin Charming trực thuộc mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế (Women Leaders International Networking – WLIN Global) đã thực hiện kí kết hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng.

Chuyên đề chăm sóc răng miệng: bác sĩ Nguyễn Thị Dễ cùng trường đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 31/5/2022, bác sĩ Nguyễn Thị Dễ cùng với các Thầy Cô giảng viên và đại diện các bạn sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng đã có buổi gặp nhau, trò chuyện trao đổi các vấn đề xoay quanh về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Bác sĩ Thu Dễ cùng những người bạn tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm tốt nghiệp

Ai cũng phải trải qua thời gian tươi đẹp nhất cuộc đời chính là tuổi học trò. Lúc đó, chỉ biết học, biết chơi chọc phá thầy cô bạn bè, lê la ở những quán ăn vặt vỉa hè, những đêm dài ôn bài chuẩn bị thi, cảm giác bồi hồi khi biết điểm, vui mừng khi điểm tốt và lo lắng khi điểm xấu. Hơn hết điều làm tuổi học trò đáng nhớ hơn cả là những rung động đầu đời, những cảm xúc lạ lùng mà đáng yêu. Ấy vậy mà vui biết bao, lúc đó chỉ là những cô cậu bé vô tư, vô ưu.

Bác sĩ Thu Dễ tham gia buổi Coaching: "Thấu Hiểu Bệnh Nhân"

Sáng ngày 27-28/9/2022, Bác sĩ Thu Dễ - giám đốc phòng khám Nha Khoa Lovely có mặt tại số 45 Tản Đà quận 5 thành phố Hồ Chí Minh tham gia buổi Coaching: “Thấu Hiểu Bệnh Nhân” do thầy Phạm Đức Trí chia sẻ. Khóa học thu hút sự quan tâm của rất nhiều bác sĩ, quản lý đến từ nhiều vùng miền trên đất nước tụ họp lại cùng lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ thầy Trí.

Đại hội đại biểu lần thứ 3 - Câu lạc bộ doanh nhân Bến Tre

Sáng ngày 18/06/2022, bà Nguyễn Thu Dễ giám đốc phòng khám nha khoa Lovely thành viên của câu lạc bộ doanh nhân Bến Tre cùng với đông đảo nhà lãnh đạo của các công ty khác đã có mặt tại khu du lịch sinh thái Tân Cảng.

Hòa mình vào buổi vui chơi của các bé thuộc nhóm "Tìm lại ước mơ" trong chương trình " NÀO! TA CÙNG VUI"

Sáng ngày 07/08/2022, Bác sĩ Dễ có buổi gặp gỡ, vui chơi cùng các bé thuộc nhóm “Tìm lại ước mơ” và quay chương trình “NÀO, TA CÙNG VUI! “ của nhà đài HTV. 

Bác sĩ Thu Dễ tham gia Lễ kỷ niệm Ngày Doanh Nhân Việt Nam năm 2022 chủ đề “Đồng hành cùng phát triển” - CLB DOANH NHÂN BẾN TRE TẠI TPHCM

Vào chiều tối ngày 5/10 Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Bến Tre tại Thành Phố Hồ Chí Minh (HBBC)  đã tổ chức lễ kỷ niệm tại khách sạn Majestica với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển - 2022”