Khởi động dự án Một Triệu Trẻ Em Không Sâu Răng

12/12/2022
0

Sức khỏe răng miệng cho trẻ em và sức khỏe học đường nói chung trong những chính sách của nhà nước đặt ra trong mục tiêu tiến tới 2025...cùng với nhiều chinh sách trọng điểm về phát triển kinh tế, xã hội khác.


Trong bối cảnh đó, dự án Một Triệu Trẻ Em Không Sâu Răng là dự án cộng đồng được sáng kiến bởi bác sĩ Nguyễn Thị Dễ, có sự tư vấn ủng hộ của Hiệp Hội Hữu Nghị Việt Nam - Đông Nam Á, TP.HCM với nhiều nhà giáo dục, tâm lý, bác sĩ có uy tín bắt đầu khởi động vào ngày 12.12.2022.  Bước khởi đầu của dự án là Buổi ra mặt Bộ Truyện Tranh Vương Quốc Răng Xinh - được tổ chức cùng ngày.


Với sự có mặt của các diễn giả

  • Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai
  • Nghệ Sĩ Thanh Thủy
  • Kỷ Lục Gia Trần Quốc Phúc

và các khách mời đặc biệt như: Bà Wong Chia Chiann - Tổng Lãnh sự Malaisia tại TP. Hồ Chí Minh, PGS TS Phan Thị Hồng Xuân Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam - Đông Nam Á, TP HCM...cùng nhiều vị đại diện doanh nghiệp, tổ chức xã hội uy tín tại Tp Hồ Chí Minh...


Câu nói “Cái răng cái tóc là gốc con người” cho thấy tầm quan trọng của chăm sóc răng miệng. Bộ chuyện tranh “Vương Quốc Răng Xinh” của BS Nguyễn Thị Dễ và mục tiêu của dự án "Một triệu trẻ em không sâu răng" và hơn thế nữa chắc chắn sẽ khó thành hiện thực nếu không có sự tham gia của tất cả các bên liên quan.

Với bộ chuyện tranh này – chúng tôi tin rằng các ông bố bà mẹ; các trường mầm non, tiểu học Việt Nam và quốc tế sẽ có công cụ “dạy con từ thuở còn thơ” dễ dàng hơn, giúp các con đam mê đọc sách, khám phá thế giới xung quanh và có ý thức chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng nói riêng, bản thân nói chung tốt hơn.

Cùng đến với Vương QuốcRăng Xinh để theo dõi hành trình của Gia đình 5 anh em siêu nhân Răng - dễ thương, đáng yêu, hành động bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ em...

Sau bao nhiêu nỗ lực và cố gắng của BTC dự án, chương trình Vương Quốc Răng Xinh - Nha Khoa Lovely, cuối cùng cũng đã cho kết quả!

☘ Chúng tôi không nói rằng: đây sẽ là sản phẩm hay nhất, sẽ được mọi người đón nhận nhất! Nhưng chúng tôi rất tự tin khi các em nhỏ đọc bộ truyện tranh này, điều các em nhận được là sự thú vị của kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng - được truyền đạt dễ hiểu, dễ nhớ! Từ đó biết cách bảo vệ những chiếc răng nhỏ không còn bị sâu răng nữa!

Trong khuôn khổ dự án Ban Tổ Chức cũng tiến hành cuộc thi mang tên "Chải Răng Cùng Bé" với nhiều giải thưởng hấp dẫn để khuyến khách các ba mẹ sẽ cùng con làm clip chải răng đúng cách, ấn tượng, tạo ra sự gắn kết gia đình và thói quen cho các con chải răng đều đặn. Thông tin chi tiết cuộc thi tại: Fanpage: Fb.com/vuongquocrangxinh2022

Diễn Viên Nhí Nguyễn Ngọc Ngân Chi đã tham gia phát động cuộc thi 

>❤️Rất mong nhận được sự yêu thích, ủng hộ của các bậc phụ huynh, độc giả để tiếp thêm động lực cho dự án thành công!

Trân Trọng! 

truyện tranh "Vương Quốc Răng Xinh":
 

Có thể bạn sẽ quan tâm

Buổi ra mắt dự án truyện tranh Vương Quốc Răng Xinh - Khởi đầu cho dự án cộng đồng "Một triệu trẻ em không sâu răng"

Chiều ngày 12/12/2022 vừa qua tại nhà hàng Bách Việt đã diễn ra buổi ra mắt bộ truyện tranh “Vương Quốc Răng Xinh” với đơn vị tổ chức là Nha Khoa Lovely và đơn vị bảo trợ là Hội Hữu Nghị Việt Nam Đông Nam Á.

Cần làm gì khi bị áp xe răng?

Áp xe răng là tình trạng răng bị sưng đau, thường xuyên xuất hiện tụ mủ, máu và chất dịch chảy ra bên ngoài. Áp xe răng báo hiệu một số bệnh về răng miệng của bạn như sâu răng hoặc do tai nạn làm răng bị nứt vỡ tạo các kẽ hở cho vi khuẩn xâm nhập vào trong các kẽ hở răng làm răng bị nhiễm trùng.