THÔNG TIN

Số điện thoại

0901 414 559

Địa chỉ Email

Địa chỉ

145 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI


VENEER SỨGửi bởi Trên

Nếu từng nghĩ đến làm răng thẩm mỹ nhưng ngại phải mài nhiều răng thật thì kỹ thuật này sẽ phù hợp với bạn. Bác sĩ chỉ cần mài mặt ngoài của răng thật, rồi dùng kỹ thuật nha khoa để dán Veneer sứ vào mặt ngoài của răng, nhằm cải thiện thẩm mỹ.

1. Veneer sứ là gì?

Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán sứ), là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu. Tuy vậy, do độ phức tạp về mặt kỹ thuật và yêu cầu trình độ cao đối với cả bác sĩ và kỹ thuật viên. Nên tại Việt Nam, kỹ thuật này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

veneer răng sứ - nha khoa Lovely

2. Ưu điểm của kỹ thuật Veneer sứ

Như vậy, Veneer sứ yêu cầu mài răng khá ít. Đối với hệ thống CAD/CAM, Veneer sứ có thể làm với độ dày trung bình là 0.6mm. Vì mài răng ít, nên có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng. Gần 100% trường hợp làm Veneer không cần phải điều trị tủy. Mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với khi làm mão răng sứ.

Do bảo tồn mặt trong của răng thật. Nên khi làm Veneer sứ, đặc biệt nếu chỉ làm hàm trên. Cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu.
Ngoài ra, do Veneer sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài. Tạo ra được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

Kỹ thuật này trước đây cũng đã từng được thực hiện nhiều lần. Với vật liệu Composite (thường gọi là đắp mặt răng). Tuy vậy, Composite thường hay đổi màu sau một thời gian sử dụng. Nên tính thẩm mỹ và độ bền không thể so sánh được so với vật liệu sứ.

Như vậy, phục hình Veneer sứ có ưu điểm là không phải mài nhiều mô răng thật. Hạn chế ê buốt và ảnh hưởng đến tủy răng tối đa, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao.

veneer sứ - nha khoa lovely

3. Làm răng sứ ở đâu tốt?

Tại Nha khoa Lovely, với sự hỗ trợ của hệ thống CAD/CAM Inlab MC XL của Sirona trang bị tại chỗ. Labo răng sứ với nhiều kỹ thuật viên kinh nghiệm, hỗ trợ tối đa cho việc làm răng thẩm mỹ. Kết quả phục hình sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đáp ứng yêu cầu khắt khe của phục hình thẩm mỹ.

Kỹ thuật phục hình Veneer sứ đòi hỏi trình độ và tay nghề cao, độ chính xác cực kỳ tốt. Vì vật liệu sứ chỉ “dán” ở mặt ngoài, nên mức lưu giữ và độ bền sẽ thấp nếu không đạt yêu cầu kỹ thuật. Mặt khác, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ đạt được đúng như mong muốn. Vì bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. Vì vậy, để làm Veneer sứ thành công, Bác sĩ phải có “tay nghề, trình độ và thẩm mỹ cao”, hay thường được gọi là “Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ” (Cosmetic Dentist).

  • Lưu ý: “Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người.”

NHA KHOA THẨM MỸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *