THÔNG TIN

Số điện thoại

0901 414 559

Địa chỉ Email

Địa chỉ

145 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI


GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ VĨNH VIỄN HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAYGửi bởi Trên

Trồng răng giả vĩnh viễn

Chào bác sĩ, tôi là Hoàng, năm nay 57 tuổi, bị mất 2 răng cửa cách đây vài tháng. Tôi muốn trồng răng giả vĩnh viễn. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi biết rõ hơn về các phương pháp trồng răng vĩnh viễn, để tôi có thể có lại hàm răng đầy đủ như thời còn trẻ được không? Cảm ơn Bác sĩ.

Chào Anh Hoàng, cảm ơn anh đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho nha khoa Lovely, nha
khoa xin trả lời những thắc mắc của anh qua việc trình bày 2 giải pháp trồng răng giả vĩnh
viễn phổ biến hiện nay. Để khắc phục được tình trạng mất một hay nhiều răng có 2 phương pháp chính như sau: Trồng răng Implant; Bọc cầu sứ. Để hiễu rõ hơn về các giải pháp này, hãy cùng Nha khoa Lovely tìm hiểu nhé!

I. TRỒNG RĂNG GIẢ VĨNH VIỄN BẰNG CẤY GHÉP IMPLANT

Trồng răng Implant là giải pháp được đánh giá tối ưu nhất, mang lại hiệu quả vượt trội. Cấu tạo cấy ghép Implant tương tự với răng thật, đảm bảo được chức năng ăn nhai như răng thật.

Về yếu tố kỹ thuật, trụ Implant được đặt cố định vào xương hàm giúp mão răng sứ có được chỗ bám vững chắc. Về mỹ thuật, sự chắc chắn và ăn khớp giữa trụ Impant. Cùi răng và mão răng sứ tạo nên sự tự nhiên giống như răng thật.

1. Cấu tạo răng Implant gồm có 3 phần

» Trụ implant
Là vật liệu dùng để cấy ghép nha khoa được làm bằng titanium. Chất liệu này có độ tương thích sinh học cực kì cao, đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe. Và tạo được sự liên kết với xương hàm một cách rất chắc chắn.

»  Abutmen (cùi răng)
Cùi răng (hay còn gọi là vít) là chốt kim loại có công dụng hỗ trợ và đảm bảo được sự kết nối chắc chắn giữa trụ implant và thân răng giả được làm bằng sứ.
Cùi răng giúp sự liên kết giữa trụ và thân răng được khít, đạt tính thẩm mỹ cũng như không bị lộ dưới viễn nướu.

»  Crow (mão sứ)
Răng sứ (răng giả) được chế tạo riêng để chụp vừa khít lên cùi răng của từng khách hàng. Răng sứ có hình dạng như răng thật, có chất liệu được làm từ titan hoặc sườn sứ Zirconia, Cercon.

Cấu tạo Implant
Cấu tạo Implant

Vì khôi phục cả chân răng và thân răng nên trồng răng implant mang lại hiệu quả ăn nhai với thời gian sử dụng và hiệu quả thẩm mỹ cao.

2. Các ưu điểm vượt trội của giải pháp cắm ghép Implant

  Việc ăn nhai: Phục hồi chức năng ăn nhai, cảm giác khi ăn uống như răng thật trước
kia của bạn.
Độ bền: Trồng răng Implant bền bỉ với thời gian, có thể sử dụng trọn đời.
Tính thẩm mỹ: Giống răng thật đến 99%, ngăn chặn triệt để tình trạng tiêu xương, ngăn tụt nướu và biến đổi cơ mặt.
Về độ an toàn: Răng implant hoàn toàn tương thích với sinh lý tự nhiên, không gây hại gì đến cơ thể.

Ưu diểm cấy ghép Implant

Với tất cả những ưu điểm trên và các trụ Implant đều phải nhập khẩu từ nước ngoài nên giá trồng răng Implant hiện nay giao động khoảng 10 triệu đến 28 triệu tùy thuộc vào
xuất sứ nguồn gốc implant của nước nào và loại sứ làm thân răng. Chi phí này là không quá cao. Nhưng không phải ai cũng có thể đáp ứng được nên nha khoa Lovely sẽ giới thiệu thêm phương pháp nữa để các bạn tham khảo.

II. TRỒNG RĂNG GIẢ VĨNH VIỄN BẰNG CÁCH BỌC CẦU RĂNG SỨ

Phương pháp cầu răng sứ cũng là một cách phục hồi răng đã mất một cách nhanh chóng, phương pháp này áp dụng cho những trường hợp mất bị mất 1, 2 răng hoặc nhiều răng với điều kiện các răng kế bên vẫn còn tốt để có thể làm trụ.

boc-cau-su
Bọc cầu răng sứ

Đối với cách trồng răng giả vĩnh viễn bằng bọc cầu sứ, Bác sĩ sẽ phải mài các răng cạnh chiếc răng đã mất để làm trụ cho dãy cầu sứ là những chiếc răng sứ nối liền với nhau. Dãy
cầu này sẽ được gắn lên các răng đã mài và che lấp đi khoảng trống bị mất răng.

Ưu điểm nổi bật của giải pháp bọc cầu răng sứ:

  Về ăn nhai: Phục hồi sức ăn nhai tốt như răng thật trước kia.
  Độ bền: Có độ bền cao, khả năng chịu lực gấp từ 4 – 8 lần răng thật. Có thể sử dụng tốt trong khoảng 10 – 20 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm đúng cách.
  Về thẩm mỹ: Hình dáng và màu sắc răng sứ được làm giống như răng thật của mỗi
khách hàng
  Thời gian hoàn thành: Nhanh chóng, chỉ cần từ 3 – 7 ngày đã hoàn tất quá trình bọc
cầu sứ.
  Chi phí thực hiện: Bọc cầu sứ có chi phí thấp và tiết kiệm nhất trong 2 phương pháp, phù hợp với những khách hàng có kinh phí hạn chế.

Tuy vậy, bọc cầu sứ phải tác động vào một hoặc vài răng thật và không thể áp dụng cho trường hợp mất quá nhiều răng. Mất nhiều răng thì phương pháp cấy ghép Implant được ưu tiên hơn. Mỗi giải pháp đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy theo điều kiện của mỗi người mà khách hàng lựa chọn được giải pháp thích hợp cho mình.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn nữa về trồng răng giả vĩnh viễn, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Lovely qua Hotline 090.1414.559

Cấy ghép Implant

cấy ghép implantgiải pháp khắc phục mất răngtrồng răng giả vĩnh viễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *