THÔNG TIN

Số điện thoại

0901 414 559

Địa chỉ Email

Địa chỉ

145 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI


PHẪU THUẬT TẠO HÌNH NƯỚUGửi bởi Trên

Phẫu thuật tạo hình nướu là một lĩnh vực thuộc ngành nha chu. Tạo hình nướu nhằm mang lại nụ cười hoàn chỉnh cho người khiếm khuyết ở vùng nướu. Tạo hình nướu bao gồm nhiều lĩnh vực khá phức tạp và chuyên sâu. Trong đó, thường gặp nhất là các trường hợp sau:

Phẫu thuật tạo hình nướu tụt nướu

Triệu chứng: nướu răng tụt xuống để lộ một phần chân răng. Khiến răng trông có vẻ như nhô cao lên, nhất là ở vùng răng cửa. Gây ra tình trạng ê buốt chân răng (khi ăn hoặc uống các thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt…), bị sâu hoặc mòn cổ răng.

Tình trạng trên kéo dài có thể gây nhiều biến chứng nặng hơn như răng trở nên yếu. Răng có thể bị lung lay làm ảnh hưởng khớp cắn và có thể gây rụng răng. Khi đó bác sĩ sẽ làm một phẫu thuật để khôi phục thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Nguyên nhân gây tụt nướu răng: có thể do việc chải răng không đúng cách. Ảnh hưởng bẩm sinh từ sự thiếu hụt của nướu hoặc xương ổ quanh chân răng.

Phẫu thuật tạo hình nướu Tụt nướu

Đây là một tiểu phẫu nên Quý khách hàng sẽ được Bác sĩ tại Nha Khoa Lovely gây tê. Khi thực hiện (khoảng 30 – 90 phút). Sau khoảng từ 7 đến 10 ngày sẽ tiến hành cắt chỉ. Khoảng 4 tuần nữa thì nướu ghép sẽ liên kết với các mô xung quanh và hoàn toàn giống như nướu bình thường.

Làm dài thân răng 

Làm dài thân răng 

Làm dài thân răng là trường hợp thường gặp. Thường xuất phát từ chỉ định của bác sĩ khi làm răng sứ.

Phẫu thuật làm dài thân răng sẽ được thực hiện nhằm giúp cho mão sứ sau này sẽ thẩm mỹ hơn, khít sát hơn, dễ giữ vệ sinh răng miệng, tuổi thọ của mão sứ sẽ được kéo dài hơn.

Một trường hợp cũng rất phổ biến nữa là có nhiều bệnh nhân khi cười bị hở nướu (hay còn gọi là cười hở lợi). Nụ cười này thường làm cho bệnh nhân không tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Khi đó bác sĩ có thể đề nghị họ thực hiện một phẫu thuật làm dài thân răng để giải quyết tình trạng này.

Kết luận

Như vậy, tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có giải pháp riêng dành cho bạn. Giúp bạn sở hữu một nụ cười hoàn chỉnh cũng như một hàm răng khỏe mạnh. Cũng cần lưu ý rằng, việc tạo hình nướu đòi hỏi bác sĩ có kiến thức chuyên môn, năng lực và tay nghề vững chắc. Để tự tin hơn trong giao tiếp, đừng ngại liên hệ với Nha Khoa Lovely để được tư vấn và phẫu thuật thành công như ý.

TIỂU PHẪU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *