THÔNG TIN

Số điện thoại

0901 414 559

Địa chỉ Email

Địa chỉ

145 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI


NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAUGửi bởi Trên

Răng khôn đôi khi gây ra khó khăn trong quá trình sinh hoạt và việc nhổ bỏ là cần thiết. Nhổ răng khôn ở đâu để vừa đảm bảo sức khỏe vừa không gây đau đớn?

Răng mọc kẹt là răng như thế nào?

nha khoa Lovely nhổ răng khôn mọc kẹt

Nhìn chung, hầu hết mọi người từ nhỏ đến lớn có khoảng 32 răng. Bao gồm răng vĩnh viễn và trưởng thành. Nhưng do hàm của một số người khá nhỏ nên không đủ chỗ cho 4 răng khôn. Vì vậy khi răng khô mọc lên khoảng trống không đủ dẫn đến răng mọc không được thẳng và gọi là răng kẹt. Điều này gây khó khăn cho việc nhai và có thể gây ra đau, khó vệ sinh.

Khi bạn gặp phải trường hợp như vậy cần đến nha khoa Lovely. Tại đây, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn và kiểm tra tình trạng răng bị kẹt. Có đủ chỗ cho răng hay không ? Xác định vị trí của răng khôn ? Có bị bao phủ bởi xương hàm và mô mềm không ? Từ đó tư vấn cho bạn nên giữ hay nhổ răng khôn?

Khi nào bạn nên nhổ bỏ răng khôn

nha khoa Lovely nhổ răng khôn không đau

Răng khôn mọc khoảng vào độ tuổi 18 – 20 tuổi còn những người dậy thì sơm thì độ tuổi mọc có thể vào 14 -15. Do vậy giai đoạn này cần bạn chú ý và phát hiện sớm vấn đề tránh để sau này mới phát hiện. Độ tuổi càng lớn chân răng càng sâu, cấu trúc xương càng nhiều và trở lên khó nhổ hơn. Vấn đề nghiêm trọng hơn khi bạn qua tuổi 30.

Nha khoa Lovely sẽ tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng và xác định lợi ích từ việc nhổ bỏ răng khôn. Chúng tôi sẽ giúp bạn quen với các bước của quá trình điều trị. Trong một vài trường hợp, có thể nhổ bỏ răng khôn ngay sau khi khám. Lý do nhổ bỏ răng khôn về cơ bản là giúp phòng ngừa cho những tổn thương lâu dài đến răng, nướu và xương hàm.

Tiến trình nhổ răng khôn có đau không?

Tại nha khoa Lovely, bạn có thể chọn lựa việc phẫu thuật được tiến hành dưới gây tê tại chỗ hay tiền mê (dành cho các bệnh nhân có vấn đề về tâm lý). Quá trình nhổ răng khôn sẽ được tiến hành trong phòng tiểu phẫu riêng biệt. Kỹ thuật sát khuẩn và vô khuẩn sẽ được tuân thủ chặt chẽ trong suốt quá trình làm.

Với kinh nghiệm của phẫu thuật viên chuyên về tiểu phẫu, thủ thuật nhổ răng sẽ chỉ kéo dài khoảng 30- 60 phút. Sau dó, có thể bạn sẽ được nghỉ lại tại phòng khám từ 1-2h ( đối với ca tiền mê).

Những tiến bộ y học và kỹ thuật mới cho phép vết mổ lành thương nhanh chóng. Sau khi điều trị, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn làm sao để có thể giảm đau. Bạn cần tuân thủ những chỉ dẫn một cách nghiêm ngặt, điều đó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn nhiều sau phẫu thuật.

TIỂU PHẪU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *