Deprecated: class-phpmailer.php is deprecated since version 5.5.0! Use wp-includes/PHPMailer/PHPMailer.php instead. The PHPMailer class has been moved to wp-includes/PHPMailer subdirectory and now uses the PHPMailer\PHPMailer namespace. in /var/www/vhosts/nhakhoalovely.com/httpdocs/wp-includes/functions.php on line 4967
Nha khoa thẩm mỹ là gì? Nguyên tắc của phương pháp này - Nha Khoa Lovely Nha khoa thẩm mỹ là gì? Nguyên tắc của phương pháp này

Nha khoa thẩm mỹ là gì? Nguyên tắc của phương pháp này

Nha khoa thẩm mỹ dùng để chỉ những thủ thuật chuyên phục hồi lại, điều chỉnh và định hướng phát triển của răng –hàm dựa trên tiêu chuẩn chung về giải phẫu, cơ chế sinh học của người, đảm bảo sự hài hòa nhất cho khuôn mặt.

Nha khoa thẩm mỹ thường được sử dụng để chỉ bất kỳ công việc nha khoa nào giúp cải thiện sự xuất hiện của răng, nướu và / hoặc cắn. Nó chủ yếu tập trung vào cải thiện thẩm mỹ nha khoa về màu sắc, vị trí, hình dạng, kích thước, sự liên kết và sự xuất hiện của nụ cười tổng thể.

Những nguyên tắc cần biết về nha khoa thẩm mỹ

Đối với điều trị chỉnh nha toàn diện, dây kim loại được đưa vào mắc cài chỉnh nha (niềng răng cố định) làm từ thép không gỉ hoặc một vật liệu sứ thẩm mỹ hơn. Các dây phối hợp với các mắc cài để dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn.

Phương pháp nắn chỉnh răng không mắc cài Invisalign hoặc các khay sắp xếp răng thẳng hàng khác gồm các khay nhựa trong suốt giúp răng di chuyển. Các thiết bị cơ năng thường được dùng để chuyển hướng sự phát triển của xương hàm.

Các thiết bị bổ sung như khí cụ tháo lắp (“plates”), mũ chỉnh nha, khí cụ nong hàm và nhiều dụng cụ khác dùng để di chuyển răng và xương hàm. Các thiết bị chức năng ví dụ áp dụng cho bệnh nhân còn ở độ tuổi đang phát triển (tuổi từ 5 đến 14) với mục đích thay đổi kích thước hàm và mối tương quan hai hàm nếu thay đổi. Phương pháp này được gọi là chỉnh hình nha khoa răng hàm mặt, thường được thực hiện bằng phương pháp đa trị liệu cố định (“niềng răng mắc cài hai hàm”) để sắp xếp các răng và tinh chỉnh sự chen chúc của răng.

Kỹ thuật chỉnh răng (Orthodontia) là chuyên khoa của nha khoa liên quan đến điều chỉnh sai lệch khớp cắn và răng khấp khểnh (crooked teeth). Điều trị chỉnh nha có thể giúp khắc phục răng của bệnh nhân và đưa răng về đúng vị trí. Các nha sĩ chỉnh nha thường sử dụng các mắc cài hoặc các khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng của bệnh nhân.

Nha sĩ thực hiện trên phương diện hài hòa toàn bộ gương mặt thay vì chỉ tập trung vào răng. Sau một quá trình điều trị chỉnh nha tích cực, các bệnh nhân thường đeo hàm duy trì (retainers) (dụng cụ cố định răng), giúp duy trì răng ở vị trí đã được cải thiện trong khi các xương xung quanh cải tạo quanh chúng. Các loại hàm duy trì thường được đeo toàn thời gian trong một thời gian nhất định, ở mọi nơi từ vài ngày tới một năm, sau đó là bán thời gian (thường vào ban đêm khi ngủ) cho đến khi nha sĩ chỉnh nha khuyến cáo được bỏ. Có thể làm răng giữ thẳng hàng mà không đeo hàm duy trì thường xuyên.

Tuy nhiên, có nhiều lý do dẫn đến việc răng sẽ xô lệch khi một người càng lớn tuổi, dù người đó đã từng điều trị chỉnh nha hay không; do đó không có gì đảm bảo răng sau nắn chỉnh sẽ xếp thẳng hàng mãi mãi nếu như không đeo hàm cố định duy trì. Vì lý do này, nhiều bác sĩ chỉnh nha quy định thời gian đeo hàm duy trì ban đêm hoặc một nửa thời gian và kéo dài trong nhiều năm sau khi bệnh nhân kết thúc quá trình chỉnh nha (có thể tới trọn đời). Các bệnh nhân chỉnh nha ở tuổi trưởng thành có nhiều khả năng phải đeo hàm duy trì trong suốt cuộc đời.

KHÁM RĂNG MIỄN PHÍ NHA KHOA LOVELY
Loading...

Did you like this? Share it!

0 bình luận cho bài viết “Nha khoa thẩm mỹ là gì? Nguyên tắc của phương pháp này

Bình luận bài viết