Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha hiện nay rất phổ biến giúp cho chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp và giải quyết các vấn đề liên quan đến các bệnh về răng miệng.

Chỉnh Nha Là Gì?

Đây là một phương pháp nha khoa giúp điều chỉnh các răng về lại đúng hướng và đúng vị trí giúp cải thiện khả năng ăn nhai và mang lại nụ cười đẹp hơn cho những người có răng mọc lệch lạc. 

Các trương hợp cần chỉnh nha:

  • Răng hô: là trường hợp răng hàm trên bị chìa ra gây mất thẩm mỹ. Thậm chí có trường hợp bị nặng còn không thể khép môi được. Vì thế bạn nên niềng răng hô sớm để khắc phục tình trạng này.
  • Răng mọc chen chúc: Trước kia, răng mọc chen chúc thường được các bác sĩ chỉ định nhổ bớt đi để “xếp” lại răng cho dễ. Nhưng với phương pháp chinh nha hiện đại ngày nay, các răng thật sẽ được giữ lại tối đa mà vẫn mang đến cho bạn hàm răng đẹp hơn.
  • Răng sai khớp cắn: phổ biến nhất là 03 kiểu – khớp cắn ngập, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo. Dù là kiểu nào thì cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng ăn nhai. Có thể thấy rõ nhất là bạn không thể ăn uống như người bình thường, không thể dùng răng cửa để cắn thức ăn. Đáng ngại hơn là sai khớp cắn có thể làm răng bạn mòn nhanh hơn, dễ bị sâu răng, nha chu và các bệnh lý về răng khác
  • Răng móm: ăng móm là biểu hiện răng hàm dưới nhô ra lệch so với răng hàm trên vừa làm khuôn mặt mất hài hòa vừa ảnh hưởng đến việc ăn uống. Do đó niềng răng móm sớm là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này.

Với những chia sẽ của Nha khoa Lovely hy vọng bạn sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi tư vấn bạn tốt nhất cũng như cung cấp các dịch vụ liên quan đến chỉnh nha bạn nhé.

KHÁM RĂNG MIỄN PHÍ NHA KHOA LOVELY
Loading...

Did you like this? Share it!

0 bình luận cho bài viết “Chỉnh nha là gì?

Bình luận bài viết