THÔNG TIN

Số điện thoại

0901 414 559

Địa chỉ Email

Địa chỉ

145 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI


BỌC RĂNG SỨ CÓ BỀN KHÔNG?Gửi bởi Trên

Bọc răng sứ có bền không

Hiện nay, bọc răng sứ đã trở thành một giải pháp khắc phục các khuyết điểm của răng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bọc răng sứ có bền hay không được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc của các bạn, Nha khoa Lovely chia sẻ cùng bạn những kiến thức sau nhé!

1. BỌC RĂNG SỨ CÓ BỀN KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO ĐÂU?

Độ bền răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cấu tạo của răng sứ; kỹ thuật và máy móc chế tác; tay nghề của bác sĩ phục hình sứ, và cách các bạn chăm sóc răng sứ… Cụ thể như sau:

Cấu tạo răng sứ

Răng sứ có cấu tạo bao gồm lớp sườn bên trong được làm bằng sứ hoặc kim loại ôm sát cùi răng. Bên ngoài bao phủ bằng lớp men sứ. Răng sứ có nhiều loại khác nhau: Răng sứ Titan, Sứ Zirconia Đức hay Cercon HT Mỹ…Dựa vào cấu tạo, răng sứ thành 2 loại: răng toàn sứ và răng sứ kim loại.

  • Răng toàn sứ
    Răng toàn sứ có lớp sườn bên trong và lớp bao phủ bên ngoài dều được làm bằng sứ. Tuổi thọ răng toàn sứ kéo dài từ 15-20 năm.
do-ben-rang-su-phu-thuoc-vao-chat-lieu-su
Răng toàn sứ
  • Răng sứ kim loại
    Răng sứ kim loại có lớp sườn được làm bằng kim loại, bên ngoài được bao phủ bằng lớp men sứ. Răng sứ kim loại có độ bền thấp hơn, chỉ từ 5-7 năm.
rang-su-kim-loai
Răng sứ kim loại

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng hiện trên thị trường răng sứ đang được làm giả rất nhiều. Không những ảnh hưởng đến độ bền răng sứ mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. Các loại sứ trôi nổi; nguồn gốc không rõ ràng rất giòn; dễ gãy; và gây ra các bệnh lý răng miệng.

Kỹ thuật và máy móc hiện đại

Bọc răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào kỹ thuật và máy móc làm răng sứ. Răng sứ được chế tác bởi kỹ thuật, máy móc hiện đại như máy CAD/CAM, các thiết bị chế tác răng sứ 3D hiện đại. Hay được nung với nhiệt độ chính xác sẽ tạo nên răng sứ có hình dáng, màu sắc tự nhiên và độ bền rất cao. Răng sứ có thể chịu lực ăn nhai lớn gấp 4-8 lần răng thường.

❖ Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ phục hình răng sứ rất quan trọng. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền răng sứ. Bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp  bạn tránh được các biến chứng xấu như răng sứ bị cộm, lung lay, màu răng không đồng đều…

❖ Cách chăm sóc răng miệng

Ngoài các yếu tố về nguồn gốc răng sứ; kỹ thuật và thiết bị máy móc chế tác răng sứ; tay nghề của bác sĩ phục hình; răng sứ có bền hay không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng. Nếu bạn chăm sóc răng sứ đúng cách, thì tuổi thọ răng sứ cũng được kéo dài hơn. Răng sứ cũng có thể bị tấn công bởi vi khuẩn, mảng bám, màu thực phẩm… như răng thật. Điều này cho thấy độ bền răng sứ còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng.

cham-soc-dung-cach-giup-rang-su-ben-lau
Chăm sóc răng sứ để răng bền lâu

Bọc răng sứ sẽ bền lâu hơn nếu thực hiện các cách chăm sóc răng sứ đúng. Để răng sứ duy trì được bền lâu, các bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Hạn chế dùng những thức ăn quá cứng, quá nóng hay lạnh.
  • Không nên dùng thực phẩm có màu sắc sậm vì có thể ảnh hưởng màu răng.
  • Nên đến nha khoa khám răng và lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần.

2. BỌC RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA LOVELY

Với hơn 10 năm kinh nghiệm Bọc răng sứ, Nha khoa Lovely đang áp dụng phương pháp làm răng sứ với kỹ thuật lấy dấu Scan 3D được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn với ưu điểm vượt trội: Đơn giản, nhẹ nhàng, Mài ít men răng và rút ngắn thời gian.

Bên cạnh đó, Nha khoa Lovely sử dụng răng sứ ttan và răng toàn sứ chính hãng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có thẻ bảo hành chính hãng.

Khách hàng bọc sứ tại nha khoa Lovely

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào đừng quên gọi đến 0901 414 559 để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Bọc răng sứ

bọc răng sứbọc răng sứ có bền không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *