Phẫu thuật nướu

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÙNG BÁC SĨ TẠI NHA KHOA LOVELY


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

PHẪU THUẬT NƯỚU

Phẫu thuật cấy ghép nướu

bi-tut-loi-phai-lam-sao-de-dieu-tri

Răng bị tuột nướu

Răng bị tuột nướu là một triệu chứng khá thường gặp. Nướu răng tuột xuống để lộ phần nhiều chân răng, khiến răng nhô cao lên trông như dài hơn gây mất thẩm mỹ, nhất là ở vùng răng cửa. Về lâu dài, tuột nướu để lộ chân răng còn là nguyên nhân của tình trạng tê buốt, bị sâu hoặc mòn cổ răng. Tình trạng trên kéo dài có thể gây nhiều biến chứng nặng hơn như răng trở nên yếu, lung lay làm ảnh hưởng khớp cắn và có thể gây rụng răng.

Nguyên nhân tuột nướu và kỹ thuật ghép nướu răng

Nguyên nhân gây tuột nướu răng có thể do việc chải răng không đúng cách hoặc do ảnh hưởng bẩm sinh từ sự thiếu hụt của tế bào da xung quanh chân răng.

 Kỹ thuật ghép nướu răng được thực hiện bằng cách phẫu thuật cắt lấy vùng da từ phía trong nóc khoang miệng và đắp bù vào vùng da nướu bị tuột, phục hồi hình dạng nướu như bình thường. Phần nướu ghép sẽ che phủ chân răng, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây tổn hại chân răng, cũng như cải thiện về mặt thẩm mỹ.

Đây là một tiểu phẫu nên có vết phẫu thuật nhỏ chỉ khoảng 2mm và bạn sẽ được bác sĩ gây tê khi thực hiện. Sau khoảng từ 7 đến 10 ngày sẽ tiến hành cắt chỉ, và sau khoảng 4 tuần nữa thì nướu ghép sẽ liên kết với các mô xung quanh và hoàn toàn giống như nướu bình thường.

Phẫu thuật viêm nướu

bi-benh-viem-nuou

Nướu ( lợi ) có nhiệm vụ bảo vệ, che chở và giữ cho chân răng được chắc chắn . Viêm nướu răng là tình trạng sưng tấy, đau đớn hoặc viêm nhiễm nướu răng. Đây là bệnh rất phổ biến hiện nay. Bệnh viêm nướu có thể rất nhẹ nhưng nếu không điều trị trong một thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh về lợi nghiêm trọng hơn nhiều (nha chu) và cuối cùng là mất răng .

Bệnh nướu răng diễn tiến qua nhiều giai đoạn khác nhau, nguyên nhân chính bộc phát từ độc tố do vi khuẩn trong cao răng (calculus) tiết ra, gây kích thích nướu và vi khuẩn xâm chiếm ở chung quanh kẽ răng làm nướu sưng đỏ. Ngoài ra các yếu tố khác như răng mọc lệch hoặc chẩn thương khớp cắn cũng là một phần ảnh hưởng làm tình trạng viêm nướu tiến triển thêm.

dieu-tri-viem-nuou

Cách điều trị bệnh viêm nướu :

Nếu có những dấu hiệu này thì việc đầu tiên phải làm là đi khám răng, nếu có dấu hiệu nào chứng tỏ bị nha chu thì bác sĩ sẽ phát hiện sớm. Nếu cần thiết sẽ chụp X-ray xem xương có bị mất hay không. Viêc chẩn đoán này rất quan trọng, giúp ích rất nhiều cho việc điều trị của bác sĩ.

Bác sĩ sẽ làm sạch răng bạn, chỉ dẫn cách lấy mảng bám trong kẽ răng và bề mặt răng một cách có hiệu quả.

Khi răng đã được làm sạch, bác sĩ sẽ xem xét lại để chắc chắn rằng túi nha chu cuối cùng bị loại bỏ. Thông thường, vùng cần điều trị sẽ được gây tê trước khi mọi việc hoàn thành. Sau đó bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu trong vòng 48 giờ.

Lưu ý *** Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

dongho-05

Giờ làm việc: Thứ 2 – thứ 7
Sáng : 08:30 – 11:30 | Chiều: 13:30 – 20:30

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN