Điều trị tủy

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÙNG BÁC SĨ TẠI NHA KHOA LOVELY


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐIỀU TRỊ TỦY

Chữa tủy răng là gì?

Tủy răng là một loại tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa răng, bên trong hai lớp mô cứng là men và ngà răng, tủy răng có ở cả thân răng và chân răng, tủy thân răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng, tủy chân răng được bao phủ bởi ngà răng và cement răng.

Chua-tuy-rang-nhu-the-nao

Chữa tủy răng hay ( điều trị tủy) là lấy hết được tủy răng bị viêm ra khỏi toàn bộ hệ thống ống tủy và hàn trám bù đầy đủ chất hàn vào hệ thống ống tủy đó để bảo tồn răng, giữ lại răng thực hiện chức năng ăn nhai mà không còn triệu chứng đau đớn của viêm tủy răng.

Nguyên nhân gây bệnh

Viêm tủy răng thường bắt đầu từ sâu răng, sâu răng gây ê buốt khi ăn phải thực phẩm nóng, lạnh, chua, ngọt. Nếu trong giai đoạn này răng sâu được chữa trị kịp thời thì sẽ tránh được bệnh tủy răng. Ngoài ra bệnh tủy răng còn có thể do các nguyên nhân khác như vỡ hay mẻ răng, do chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy răng, mòn răng quá nhiều, viêm tủy do viêm quanh răng. Nên đi khám và chữa tủy răng sớm nhất có thể .

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tủy răng

Viêm tủy răng có thể là viêm cấp hoặc viêm mạn, viêm cấp gây ra những cơn đau dữ dội, viêm mạn có thể đau từng cơn hoặc đau liên tục, cường độ đau ít hơn viêm cấp.

Đau răng thành từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt, mỗi cơn đau thường kéo dài từ 3 đến 30 phút, có thể đau mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập .Khi người bệnh nhai vào răng viêm tủy thì hơi đau, có thể có cảm giác răng lung lay.

Điều trị tại Nha Khoa Lovely

Tại Nha Khoa Lovely điều trị tủy răng, phương pháp nội nha công nghệ cao ?

Nội nha có nghĩa là bên trong răng, phương pháp nội nha, lấy tủy hay lấy gân máu là phương pháp điều trị đi sâu vào bên trong ống tủy để chữa răng khi bị viêm tủy, tủy chết và khi răng bị nhiễm trùng gốc.

Lần đâu tiên, Nha khoa Dễ Thương áp dụng công nghệ kỹ thuật số chính xác trong máy đo chiều dài ổng tủy kiểm soát toàn bộ quá trình điều trị tủy nha .
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một ca điều trị tủy răng thành công phụ thuộc trực tiếp vào chất lượng làm sạch ống tủy. Do đó, sự chính xác và độ an toàn trong việc xác định chiều dài của ống tủy là điều quan trọng nhất.

Điều trị tủy có cần phải chụp x-quang răng?

Câu trả lời là . Vì trong điều trị tủy cần phải kết hợp với chụp xquang, xquang răng giúp bác sỹ chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh cũng như chiều dài ống tủy cần điều trị.

Điều trị tủy răng xong có cần phải bọc răng sứ?

Câu trả lời là . Bạn cứ hình dung một cây xanh tươi, dẻo dai và một cây khô rất giòn và dễ gãy thì răng chúng ta cũng vậy, khi điều trị tủy xong răng không còn khỏa mạnh, dẻo dai như trước. Vì vậy ta phải bọc một mão sứ phía ngoài nhằm bảo vệ, phục hồi chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ nếu là vùng răng cửa.

dongho-05

Giờ làm việc: Thứ 2 – thứ 7
Sáng : 08:30 – 11:30 | Chiều: 13:30 – 20:30

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lưu ý *** Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người