Cầu sứ

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÙNG BÁC SĨ TẠI NHA KHOA LOVELY


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CẦU SỨ

Cầu răng là gì?

Cau-rang-su-su-dung-duoc-bao-lau-2

Cầu răng được dùng để thay thế răng mất. Cầu răng được nâng đỡ và được dán vào các răng tự nhiên kế cận . Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. 2 mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu.

Răng mất cần được thay thế, nhất là đối với mất răng cửa. Hàm giả trả lại cho bệnh nhân chức năng nhai, giữ các răng lân cận và các răng đối diện ở nguyên vị trí. Nếu điều kiện cho phép thì làm cầu răng luôn tốt hơn là làm hàm tháo lắp đối với trường hợp mất răng đơn độc. Thường thì cầu răng cần một trụ cầu mỗi bên khoảng mất răng. Cầu răng sẽ duy trì được chức năng lâu dài nếu như tổ chức quanh răng của răng trụ tốt, khoảng mất răng ngắn và thẳng hàng, người mài cầu hiểu rõ nguyên tắc và thực hiện chính xác.

Ai là đối tượng để thực hiện cầu răng?

Nếu bạn mất răng và có tình trạng vệ sinh răng miệng tốt, nha sĩ sẽ tư vấn thực hiện cầu răng cho Bạn.Nếu các răng mất không được thực hiện răng giả để lấp khoảng trống, các răng kế cận có thể bị nghiêng vào khoảng trống này, răng đối diện có thể trồi lên và đi vào khoảng trống này và gây ra tình trạng khó ăn nhai, mất thẩm mỹ. Ngoài ra, nó còn làm cho các răng xung quanh trở nên nhạy cảm hơn đối với sâu răng và bệnh lý nướu.

Tại sao phải làm cầu răng?

Chức năng của miệng và yếu tố thẩm mỹ là những lý do quan trọng phải làm cầu răng. Cầu răng sẽ nâng đỡ cho môi và má của bạn. Nếu mất đi răng hàm sẽ làm cho má của bạn bị hóp và khuôn mặt trông già hơn.
Sức khỏe răng miệng là lý do quan trọng nhất để làm cầu răng. Bởi vì mỗi răng có một nhiệm vụ khác nhau, cho nên khi mất răng, lực đè ép lên nướu và các mô miệng khác đã tạo ra một số xáo trộn có hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh nướu răng gia tăng được xem là một ảnh hưởng tệ hại nhất và chỉ có thể được giảm thiểu bằng cách làm cầu răng.
Việc mất răng còn khiến bạn không thể phát âm lưu loát những âm mà trước đây bạn có thể nói một cách rõ ràng.

Cầu răng làm bằng nguyên liệu gì là tốt nhất ?

Sứ không kim loại là vật liệu tốt nhất để làm cầu răng gọi là cầu răng sứ. Đây là  loài vật liệu  có màu giống như răng thật. Sứ có chất lượng tốt có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai rất tốt, không kém răng thật .

Có 3 loại cầu răng

phuong-phap-cau-rang-su-5

Cầu răng thông thường

Các răng ở 2 đầu khoảng mất răng sẽ được mài để làm trụ cho 1 cầu răng. Cầu răng này không thể tháo ra khỏi miệng như hàm giả tháo lắp.

452356420_cercon2

Cầu dán

Cầu dán được dùng tạm thời ở vùng răng trước, được sử dụng tốt nhất khi các răng trụ lành mạnh và không có những miếng trám lớn. Răng giả được dán vào các răng 2 bên khoảng mất răng bởi cánh dán, các cánh dán này được dán vào mặt trong của các răng kế cận do đó không thể thấy cánh dán khi nhìn từ bên ngoài.

cau-nhay

Cầu nhảy

Thường dùng cho răng cửa. Nó được thực hiện khi chỉ có răng ở 1 đầu của khoảng mất răng, cầu nhảy thường tựa trên 1 hoặc nhiều răng trụ.

dongho-05

Giờ làm việc: Thứ 2 – thứ 7
Sáng : 08:30 – 11:30 | Chiều: 13:30 – 20:30

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lưu ý *** Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người