SÂU RĂNG- Nguyên nhân và hậu quả

Tỷ lệ mắc bệnh sâu răng theo các chuyên gia răng Hàm Mặt cho biết hiện nay ở Việt Nam có đến 75% người bị mắc sâu răng vĩnh viễn.

Hầu hết mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh sâu răng, nhưng đối tượng phổ biến và thường gặp nhất vẫn là trẻ em. Những cơn đau hay ê buốt bất ngờ khi nhai đồ cứng, uống nước lạnh hoặc nóng cũng có thể là triệu chứng của sâu răng.

Nguyên nhân chính gây sâu răng là do thói quen vệ sinh răng miệng. Mảng bám thức ăn thừa trên răng không được vệ sinh sạch, sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng sinh sôi nảy nở, hình thành chấm đen li ti. Theo thời gian, những lỗ sâu này phát triển rộng hơn, gây cảm giác đau nhức, khó khăn khi nhai. Nếu không có sự can thiệp của nha sĩ, sâu răng không chỉ gây chết tủy mà còn ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

 

Cách phòng chống bệnh sâu răng mang lại hiệu quả cao nhất vẫn là giữ vệ sinh và thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng/lần. Ngoài ra, nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và hạn chế ăn đồ ngọt, nước uống có ga vào buổi tối. Đừng quên vệ sinh mặt lưỡi vì 70% vi khuẩn trú ngụ ở đó, chúng luôn sẵn sàng tấn công bất cứ khi nào.

2 Comments

 1. Thu on 9 October, 2018 at 4:49 pm

  hi

  • Thanh Nguyen on 10 October, 2018 at 9:52 am

   Chào bạn!!!
   Nha khoa Lovely giúp gì được cho bạn ?

Leave a Comment